Ý tưởng kinh doanh mang lại lợi nhuận “cực kỳ cao” cho dịp tết năm 2017

thoibao.info | 15:28 16/01/2016 | Lượt xem: 5362

Tết là thời điểm thuận lợi và có rất nhiều cơ hội để bạn kinh doanh có lãi. Nhưng vấn đề kinh doanh gì trong dịp Tết để bỏ ít vốn lại thu được lợi nhuận cao ngay bây giờ? Bài viết này sẽ liệt kê giúp bạn những mặt hàng dễ kinh doanh và có lãi cao nhất trong dịp Tết Nguyên Đán.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán 2016, nhiều nhà đã nô nức sắm Tết để chuẩn bị đón một cái Tết đầm ấp, sum vậy. Nhu cầu mua sắm Tết càng lớn cũng là cơ hội để nhiều bạn trẻ kinh doanh kiếm tiền tiêu Tết. Nhưng nên kinh doanh gì trong dịp Tết? Đây là câu hỏi của nhiều người, bởi chỉ bán trong thời gian ngắn, làm cách nào để vốn đầu tư ít lại thu lãi cao. Dưới đây là những mặt hàng các bạn có thể tham khảo để kinh doanh dịp Tết có lãi.

Bán Hoa, cây cảnh chơi Tết

Hoa tươi, hoa đào, cây cảnh là vật trang trí không thể thiếu trong dịp Tết. Do đó kinh doanh hoa, cây cảnh trong dịp Tết là mặt hàng dễ bán mà lại thu lãi khá cao vì nhu cầu chọn mua hoa rất lớn. Các mặt hàng hoa nên kinh doanh lúc giáp Tết đó là hoa đào, hoa mai, quất cảnh. Nếu có thể cộng tác trực tiếp với các vườn đào thì việc bán hoa dịp Tết sẽ khá dễ dàng và thu lãi cao hơn so với việc nhập hoa lẻ.

Bên cạnh việc bán hoa đào, quất cảnh ngày Tết, thì bạn có thể kinh doanh thêm hoa tươi. Những loại hoa tươi thông dụng như hồng, ly, cúc, rơn, tầm xuân, đồng tiền… cũng là mặt hàng thu lãi cao khi bán dịp Tết. Muốn kinh doanh hoa tươi, bạn phải đi lấy hoa từ các chợ hoa như Quảng Bá, Mê Linh, Hồ Thị Kỷ… như vậy vốn bỏ ra sẽ ít hơn mà lãi lại cao hơn. Kinh nghiệm bán hoa dịp Tết đó là bạn phải có nguồn hàng chắc chắn, biết cách bảo quản và chăm sóc hoa tránh sự thay đổi của thời tiết.

kinh doanh dip tet 5

Bán bánh chưng , giò chả

Một mặt hàng kinh doanh dịp Tết thu lãi khá cao đó là bánh chưng, giò chả. Ngày nay nhiều gia đình chọn cách mua sẵn bánh chưng, giò chả thay vì ngồi gói như cách truyền thống, nên nếu bạn có người nhà có thể làm các loại bánh truyền thống này thì có thể order để bán trực tiếp. Kinh doanh bánh chưng, giò chả trong dịp Tết không quá vất vả, lại có lãi cao.

kinh doanh dip tet 4

Bán muối, mía

Đây chính là cơ hội kiếm tiền nhanh cho những bạn trẻ ra đường vào đêm giao thừa. Kinh doanh mía, muối dịp Tết  rất đơn giản, vốn bỏ ra ít, lãi thu về cao. Bạn chỉ cần một chút muối hạt, cho vào lì xì và kèm một chiếc bật lửa, bạn có thể bán cho rất nhiều người với số tiền thu về không nhỏ chút nào. Những người bán mía dịp Tết cũng thường bán như vậy vào đêm giao thừa.

kinh doanh dip tet 3

Bán rượu Tết

Rượu là thứ đồ uống quen thuộc mà gia đình nào cũng có trong dịp Tết. Chính vì vật buôn bán rượu trong dịp giáp Tết là ý tưởng kinh doanh khá hay ho để các bạn trẻ thử sức. Những mặt hàng rượu được bán nhiều trong dịp Tết thường là rượu vang, rượu cần hay rượu quê dân dã.

kinh doanh dip tet 2

Bán hoa quả thắp hương

Hoa quả, trái cây trong những ngày cận Tết cũng là những thứ được tiêu thụ mạnh. Gia đình nào cũng muốn chọn hoa quả thật ngon để mâm ngũ quả ngày Tết thêm đầy đủ. Vì vậy nếu muốn hái ra tiền dịp Tết hãy kinh doanh loại mặt hàng này, buôn bán hoa quả thắp hương như chuối, bưởi, quýt và các loại hoa quả khác không tốn nhiều công sức mà lãi thu về khá cao.

kinh doanh dip tet 1

Đồ trang trí dịp Tết

Đèn lồng, đồ trang trí dịp Tết, phong bao lì xì là những mặt hàng được tiêu thụ rất mạnh trong dịp Tết Nguyên Đán, bởi chúng tượng trưng cho sự may mắn, đủ đầy. Kinh doanh những mặt hàng này trong dịp Tết cũng là cách để bạn thử sức kinh doanh với số vốn ít ỏi của mình. Khi bán các mặt hàng này trong dịp Tết bạn nên tìm kiếm và bắt đầu bán trước khoảng 1 tháng, không nên để đến gần giáp Tết như vậy lãi thu về sẽ cao hơn rất nhiều.

kinh doanh dip tet

Vào dịp Tết, do nhu cầu mua sắm tăng mạnh nên bạn hãy cứ mạnh dạn kinh doanh những mặt hàng này. Thử kinh doanh nghiệp dư dịp Tết cũng là cơ hội để bạn thử sức mình và kiếm tiền tiêu Tết. Tuy nhiên, việc lựa chọn mặt hàng kinh doanh Tết cần phù hợp với khả năng kinh tế và nguồn hàng mình định nhập nhé!

loading...

Video được xem nhiều nhất

Bình luận | XEM VIDEO CLIP CHỌN LỌC HAY NHẤT TẠI THỜI BÁO

Có thể bạn muốn xem

... ...