Xu hướng làm đẹp gây hại cho sức khoẻ nghiêm trọng

thoibao.info | 22:49 04/12/2015 | Lượt xem: 840

Tết hoặc bện tóc

sai-lam-khi-lam-dep

Việc tết hoặc bện tóc có thể góp phần dẫn tới việc rụng tóc vĩnh viễn ở phụ nữ Mỹ gốc Phi.

Các sản phẩm duỗi tóc 

Việc tết hoặc bện tóc có thể góp phần dẫn tới việc rụng tóc vĩnh viễn ở phụ nữ Mỹ gốc Phi, theo một nghiên cứu năm 2011 được đăng tải trên tạp chí Archives of Dermatology. Kiểu rụng tóc này thường xuất hiện ở đỉnh đầu và có thể lan xuống khắp da đầu. Việc chữa trị nó tương đối tốn kém.

Duỗi thẳng tóc là một trong những dịch vụ làm đẹp tóc “đắt khách” tại các tiệm và salon chuyên về tóc. Một số sản phẩm duỗi thẳng tóc có chứa nhiều hóa chất khác nhau, kể cả hàm lượng formaldehyde ở mức cao nguy hiểm, trích một thư khuyến cáo năm 2011 của FDA. Formaldehyde là chất khí có mùi nồng nặc, có thể gây kích ứng mắt và mũi, cũng như gây ra các phản ứng dị ứng như khó thở kiểu hen suyễn, nổi mụn và mẩn ngứa da nếu bạn hít phải nó. Trong thực tế, Cơ quan quản lý An toàn lao động và Sức khỏeMỹ (OSHA) từng phát đi cảnh báo hồi tháng 4/2011 tới các chủ salon làm tóc và nhân viên về hiểm họa từ việc tiếp xúc với formaldehyde trong khi dùng các sản phẩm duỗi tóc.

Kem tẩy trắng da

Một số sản phẩm mỹ phẩm, bao gồm các loại kem làm sáng da, có chứa hàm lưng thủy ngân cao. Thủy ngân thường được sử dụng trong các loại kem làm sáng da bởi vì nó ngăn chặn việc sản xuất sắc tố da melanin. Mức thuỷ ngân cao cũng có thể được tìm thấy trong một số loại xà phòng, sữa và các sản phẩm chống lão hóa.

Tuy nhiên, việc tiếp xúc với thủy ngân có thể gây ra những tổn thương về thận, hệ thần kinh và ảnh hưởng đến sự phát triển của trí não. Vì vậy, hãy kiểm tra những sản phẩm dưỡng da của bạn, nếu chúng có chứa những thành phần như: mercurous clorua, calomel, thủy ngân hay mercurio thì các chuyên gia khuyên bạn nên ngừng sử dụng sản phẩm ngay lập tức.

loading...

Bình luận | XEM VIDEO CLIP CHỌN LỌC HAY NHẤT TẠI THỜI BÁO

Có thể bạn muốn xem

... ...