Vui được không khi người yêu cũ của chồng xuất hiện?

thoibao.info | 15:15 22/01/2016 | Lượt xem: 4995

Khi anh vừa nói tới tên chị ấy, em đã biết đó là người yêu cũ của anh. Anh yêu nhiều, nhưng trong số những người cũ mà anh từng kể cho em, thì Linh là người anh yêu thương nhiều nhất.

Một ngày, trong tầng hầm gửi xe chung cư, em thấy anh cười tươi với vẻ đầy bất ngờ khi gặp một người phụ nữ lạ. Anh tiến lại chào hỏi, tay bắt mặt mừng, rồi quay sang em giới thiệu:

–    Đây là Linh, bạn học hồi cấp ba của anh.

Tim em nhói lên một cái khe khẽ, nhưng vốn không phải là người dễ để lộ cảm xúc, em cũng cười nhẹ nhàng, rồi chào hỏi chị ấy theo đúng phép lịch sự. Khi anh vừa nói tới tên chị ấy, em đã biết đó là người yêu cũ của anh. Anh yêu nhiều, nhưng trong số những người cũ mà anh từng kể cho em, thì Linh là người anh yêu thương nhiều nhất. Chính anh ngày ấy cũng đã một lần nói với em như vậy. Anh còn bảo, từ khi gặp em anh mới cảm nhận được rằng anh có thể yêu lại một ai khác nhiều như thế, như Linh ngày xưa.

Hỏi em có bất an không ư? Làm sao có thể dễ dàng nói không, khi mà đứng trước em là một thiếu phụ trẻ quá xinh đẹp, mặc dù tuổi chị ấy chắc chắn hơn em nhưng nhìn phải trẻ hơn em tới vài tuổi. Mọi đường nét trên mặt đều cân đối, thanh thoát, đôi mắt to long lanh và khóe miệng hơi trễ đầy nũng nịu. Còn em thì sao? Em tự biết mình không xuất sắc về ngoại hình, nên chỉ biết yêu anh bằng tâm hồn, bằng sự quan tâm và chia sẻ. Nhưng em cũng đủ thông minh và nhạy cảm để hiểu rằng, một khi người ta đã quá quen thuộc trong một bến bờ bình yên nhưng nhàn nhạt, ấm áp nhưng cũ kỹ, người ta sẽ lại rung động trước những vẻ đẹp làm đôi mắt phải dừng lại hơi lâu – nhất là khi vẻ đẹp ấy lại một thời ngập tràn kỷ niệm với mình nữa. Biết thế, nhưng em chỉ giữ trong lòng, không hề nói gì với anh. Em không muốn anh nghĩ em là người vợ nhỏ nhen, ích kỷ và hay ghen tuông vô cớ.

nguoiyeucu

Rồi em được biết, chị ấy vừa mới chuyển nhà tới chung cư nơi vợ chồng mình sống. Chị ấy cũng đã có con, nhưng chồng làm sếp lớn, thường xuyên phải đi công tác xa. Vài ngày sau đó, lớp cũ thời phổ thông của lớp anh có một người lấy vợ, em cùng anh đến dự tiệc. Tình cờ sao, chúng ta lại ngồi cùng bàn với chị ấy. Đang chuyện trò vui vẻ về những kỷ niệm thời đi học, chị ấy bất ngờ quay sang em nói với nụ cười vẫn tươi tắn trên môi:

–    Em biết không, ngày trước chị là người yêu cũ của chồng em đấy.

Em thấy anh hơi khựng lại, trong lòng em cũng có cái gì đó rơi xuống, nhưng em vẫn cười nhẹ, vui vẻ đáp:

–    Dạ em biết, anh H. thỉnh thoảng có kể cho em nghe về chuyện hồi trước. Chị còn xinh đẹp hơn nhiều so với những gì anh ấy tả.

Em đọc thấy nét ngạc nhiên trong mắt chị, khi em không tỏ ra tức tối, giận dữ hay vùng vằng. Lúc đó trong em thoáng một chút cảm giác buồn: Lẽ nào chị nói ra điều ấy để em phải tức giận hay sao? Lẽ nào người phụ nữ mà anh đã từng yêu mê mệt khi xưa lại nhỏ nhen như thế? Bởi vì em cũng từng có một người mà nay gọi là người yêu cũ, em cũng đôi lần gặp lại người ta, nhưng không bao giờ em có ý định nói với vợ của người ấy rằng: chị là bạn gái cũ của chồng em đó. Nói thế, có thể sẽ hả hê trong chốc lát, nhưng để làm gì khi đổi lại là sự băn khoăn, muộn phiền của một người phụ nữ khác? Để làm gì khi chính mình nay đã yên ấm trong một tổ ấm khác, có một người chồng yêu thương mình?

Em thắc mắc điều ấy, nhưng cũng không nói gì với anh. Sau buổi tiệc, anh có phần rụt rè, bối rối, chắc anh nghĩ em sẽ buồn và giận anh. Nhưng anh đâu có lỗi gì trong chuyện này.

Nhưng rồi anh cũng làm một điều mà em cảm thấy không sao hiểu được. Vài ngày sau, anh bảo em rằng, anh quý chị ấy hơn những cô gái từng yêu ở chỗ, chị ấy không mang cảm giác thù hận, không xóa số điện thoại, không quay lưng với anh một cách nghiệt ngã. Chị ấy bảo, không yêu vẫn có thể làm bạn cơ mà, tại sao lại phải khó chịu với nhau. Thế rồi, vài ngày một lần, chị ấy lại sang nhà mình chơi, tất nhiên cũng chỉ là những câu chuyện hàn huyên bạn bè rôm rả, đôi khi em cũng ngồi góp chuyện nhưng nhiều lần em còn phải dạy con học, phải dọn dẹp nhà cửa, phơi phóng là ủi quần áo nên cứ để mặc hai người ngồi với nhau trong phòng khách. Thỉnh thoảng nghe thấy tiếng cười giòn giã của anh trước một câu chuyện vui, em lại nghĩ: từ bao giờ anh quên mất cảm giác của em rồi? Anh có nhớ lần vợ chồng người yêu cũ của em tới nhà mình mời vợ chồng mình đi dự thôi nôi con anh ấy, anh vẫn tiếp đón lịch sự nhưng không vồn vã, rồi khi họ ra về anh “mát mẻ” rằng em có vẻ vui hơn mọi khi? Lúc ấy cảm giác trong anh như thế nào, anh đã quên rồi sao? Vậy mà giờ, anh để em thường xuyên phải chịu đựng cái cảm giác ấy…

Tối hôm qua chị ấy gọi cho anh, nhưng không phải để hẹn sẽ qua nhà mình chơi mà nhờ anh qua sửa giùm vòi nước trong nhà bếp. Anh hơi ngần ngừ rồi rủ em đi cùng, nhưng em bảo anh cứ đi một mình, em còn phải làm vài việc cho xong. Khi quay về, em thấy hình như anh hơi bối rối, không nhìn thẳng vào mắt em mà đi ngay vào bếp uống nước. Không biết có phải do em quá đa nghi, nhưng em cảm thấy từ ngày chị ấy xuất hiện, có những điều ở anh đã đổi thay, có những điều trong tình cảm vợ chồng mình không còn như trước. Có lẽ hôm nay, em sẽ phải nói chuyện thẳng thắn với anh. Em không muốn để rồi đến một ngày, khi mọi chuyện đã quá xa, chúng ta sẽ bị ngăn cách bởi lá đơn ly hôn chỉ vì anh và người yêu cũ vẫn muốn là bạn bè của nhau. Khi ấy, có tiếc nuối cũng đã muộn rồi, anh nhỉ.

Nguồn: http://xinhxinh.vn/blog-yeu-thuong/vui-duoc-khong-khi-nguoi-yeu-cu-cua-chong-xuat-hien-20150311095207850

loading...

Bình luận | XEM VIDEO CLIP CHỌN LỌC HAY NHẤT TẠI THỜI BÁO

Có thể bạn muốn xem

... ...