Sài gòn giờ sao thấy nguy hiểm quá, cứ mặt ai nấy sống !

thoibao.info | 13:44 27/07/2016 | Lượt xem: 1791

Sài Gòn xưa và nay khác nhau nhiều quá, nhiều khi thấy độ rộng của mỗi con đường không còn đủ để người đi. Tắc đường, cảnh nhà ai mạnh nấy sống, cửa ngõ cài then hai ba lớp, thấy người lạ nhòm ngó nhà mình một tý là cứ dáo dát hoài nghi sợ trộm cướp… v..v… bạn có cảm thấy ngột ngạt và thất vọng không ?

Nhiều khi tôi ước thành phố của mình đường xá thật rộng rãi, không còn cảnh tắt đường vào mỗi giờ cao điểm hay đơn giản làm sao di chuyển thuận lợi nhất có thể nhất nhưng sao thấy mong muốn này xa vời thực tế quá. Chắc còn xa vời lắm.

tat duong tai sai gon

Mỗi khi ra đường cứ như chiến trường, xe cộ muốn hoa cả mắt, xe vào giờ cao điểm thì khỏi phải nói, đi nhít từng chút từng chút. Hễ va vẹt một tý nhẹ thì xin lỗi vài câu, nặng nặng thì hùng hổ đánh nhau còn nặng hơn nữa thì kéo nhau ra công an phường sau khi đôi bên đã đổ máu. Sống cái cảnh sao thấy “phiêu quá”, kiểu như mặt ai nấy sống, tôi chả quen biết anh mà anh cũng chả quen biết tôi, nên đùng đụng vào tôi.

Nói đến chuyện an ninh trật tự thành phố thì khỏi phải lòng vòng, chuyện đơn giản,  giờ ai đi đường có mấy người dám tự tin đừng xe bên lờ đường đứng nghe điện thoại, cho dù bạn có đứng trên vỉa hè thì việc này cũng được xem là một sự mạo hiểm, chỉ cần xui rủi một tý là cướp đường nó giật ngay phăng, chạy mất dép không cần biết lý do.

tromcuopsaigon

Chưa nói đến chuyện nếu đang đi đường mà bị giậc túi xách, điện thoại, đồ tư trang hay những món đồ có giá trị thì thật là nguy hiểm. Tôi mong sao các chú công an làm việc gắt gao nhất có thể, làm sao để bọn trộm cắp không còn đất để sống, còn nếu chúng bí bách quá cũng phải suy nghĩ trước khi hành đồng.

Sài gòn giờ là dân góp tứ xứ từ Bắc tới Nam, nên tình hình an ninh trật tự phức tạp, thuê một căn nhà trọ để sinh sống ổn định cũng là một việc khó khăn. Thường thì nhiều người thích cuộc sống tự do, không gò bó về thời gian nên sống trong các khu nhà trọ riêng biệt với chủ, nhưng điều này có cái lợi cũng có cái hại, nhiều lúc bọn trôm cắp chúng nó để ít giờ giấc đi lại, tư trang, những vật dụng có giá trị là chúng tìm cơ hội “hốt”ngay. Điều này tạo nên một sự hoang man lo lắng cho người sinh sống và làm việc tại Sài Gòn.

Nhiều nhà dân trong thành phố mỗi khi thấy bóng dáng người lạ nhìn vào nhà minh hơi “ngáo ngáo một tý” thì cứ như nhìn thấy kẻ thù không bằng, lo quay vào nhà đóng kín cữa cài then, đóng chốt lại. Lỡ người đi đường muốn hỏi một địa chỉ có người trả lời, có người “ngại” sợ gặp phải phường giang manh.

su vo cam

Điều này cho thấy cuộc sống hiện tại tình cảm giữa con người với con người ngày càng trở nên lạnh nhạc, xa rời và có một chút ích kỷ đặc biệt là sống nơi thành thị đông đúc. Nhiều khi khiến mình thấy nản, muốn về quê hương, về nơi chôn nhai cắt rốn thà nghèo đi một tý mà làng xóm có tình có nghĩa, có anh có em.

Đây là những dòng tâm sự của mình, bạn nào có cảm nghĩ gì xin bình luận bên dưới để mọi người nhau chia sẻ những suy nghĩ, lời khuyên cũng như cách giải quyết các vấn đề phức tạp trong cuộc sống.

Chủ bút: Hà Sơn

loading...

Bình luận | XEM VIDEO CLIP CHỌN LỌC HAY NHẤT TẠI THỜI BÁO

Có thể bạn muốn xem

... ...