Pokemon Go: trò chơi ảo, nỗi lo thì có thật

thoibao.info | 11:28 14/08/2016 | Lượt xem: 975

Mải mê săn thú ảo Pokemon mà không màng đến nỗi lo an toàn là sự thật đáng buồn ở giới trẻ Việt Nam hiện nay.

Mới du nhập vào Việt Nam được ít ngày, song Pokemon Go – một trò chơi điện tử cho phép người dùng sử dụng smartphone và bản đồ định vị GPS để săn các con thú ảo – đã thu hút hàng triệu người chơi.

tro choi pokemon go 3
Không ngại mưa gió các học sinh vẫn chăm chỉ đi bắt Pokemon

Riêng tại thành phố Hạ Long, người chơi Pokemon mỗi ngày một đông và những rắc rối xung quanh trò chơi này thì cũng không ít. Nhiều người vì mải chơi game bị giật cả điện thoại hay vừa chạy xe vừa bắt Pokemon nên đã gây tai nạn.

Nhiều địa điểm tại trung tâm của thành phố Hạ Long như Trung tâm thương mại Vincom, công viên Lán Bè, quảng trường 30-10, cứ vào thời điểm chiều tối là đông nghịt người chơi pokemon. Người chơi không cần biết xung quanh có ai, đang diễn ra điều gì mà chỉ “chúi mắt, chúi mũi” vào màn hình để săn thú ảo, những con vật đang ẩn nấp đâu đó. Nhiều người còn mạo hiểm chạy qua đường để bắt Pokemon.

Bạn Nguyễn Công Thành trú tại phường Hồng Hà chia sẻ: Pokemon là trò chơi mới, lạ nên mọi người rất thích thú. Thay vào đó thì việc chơi game không chỉ ngồi nhà cầm điện thoại mà phải đi ra ngoài đường bắt Pokemon nên cũng giống như những bài tập thể dục hằng ngày. Từ những việc chơi game thì em có thể làm quen được với nhiều bạn bè hơn cũng như mạng facebook nhưng chỉ khác là em được gặp mặt thay vì ngồi online với nhau ở trên mạng.

tro choi pokemon go 2
Rất đông người tụ tập bắt Pokémon

Trái ngược với ý kiến của bạn Nguyễn Công Thành, bạn Vũ Ngọc Thắng lại cho rằng, hiện nay thì có khá nhiều người vừa chơi pokemon Go vừa tham gia giao thông nên rất dễ gây tai nạn. Một số bạn còn bỏ học để đi chơi game đến các trạm thực tế ảo để thu thập các vật phẩm. Đây cũng chỉ là trò chơi thôi không nên để ảnh hưởng quá nhiều đến đời sống thực tại.

Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp vì mải mê kiểm tra địa điểm các Pokemon trên điện thoại ngay cả khi tham gia giao thông nên dẫn đến nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng gây ảnh hưởng xấu đến bản thân cũng như nhưng người xung quanh. Nhiều trường hợp đi xe máy, xe đạp điện và thậm chí đi bộ đã vi phạm Luật Giao thông đường bộ vì mải mê “săn” Pokemon. Trong đó, chủ yếu là các lỗi bị xử phạt về hành vi đang điều khiển xe mà sử dụng điện thoại di động và đi bộ qua đường không đúng nơi quy định với mức phạt từ 70.000 đồng đến 150.000 đồng/trường hợp.

tro choi pokemon go
Nhiều bạn trẻ mải chơi Pokemon Go nên học hành sa sút

Ông Nguyễn Văn Nghiêm phụ huynh của một bạn chơi game tâm sự: “Lớp trẻ chơi Pokemon Go rất nhiều, học hành thì giảm sút.Trò chơi này phải cầm điện thoại di chuyển ngoài đường và đuổi bắt Pokemon nên rất dễ gây mất an toàn giao thông. Nếu cầm điện thoại liên tục và di chuyển vào những nơi hoang vắng sẽ tạo điều kiện cho kẻ gian ăn cắp, ăn trộm, cướp giật. Như vậy, trò chơi này rất vô bổ, không có gì tốt đẹp, nên khuyến cáo mọi người không nên chơi.”

Mải mê săn thú ảo mà không màng đến nỗi lo an toàn thật sự đang là thực tại đáng buồn mà nhiều bạn trẻ ở Hạ Long đang bị cuốn vào. Nhiều tai nạn đáng tiếc đã xảy do trò chơi Pokemon Go thực sự là một hồi chuông cảnh báo.

Theo Quốc Chung-Trường An/VOV-Đông Bắc

loading...

Video được xem nhiều nhất

Bình luận | XEM VIDEO CLIP CHỌN LỌC HAY NHẤT TẠI THỜI BÁO

Có thể bạn muốn xem

... ...