Phan Anh đã nhận được 16 tỷ, Hoa hậu Mỹ Linh day dứt với miền Trung

thoibao.info | 22:15 19/10/2016 | Lượt xem: 538

Trong khi Phan Anh đã nhận được 16 tỷ tiền ủng hộ cho bà con miền Trung bị lũ lụt thì Hoa hậu Mỹ Linh lại cảm thấy day dứt vì đã không thể có mặt thật sớm, cùng chung tay với người dân miền Trung khắc phục khó khăn sau mưa lũ.

Thông tin từ MC Phan Anh cho biết, đến đầu giờ chiều 19/10 nhóm từ thiện của anh đã hoàn thành việc trao tận tay hơn 2600 phần quà cho bà con bị ảnh hưởng lũ lụt tại Mai Hoá – Thạch Hoá của huyện Tuyên Hoá (Quảng Bình). Chiều nay, cả đoàn lại di chuyển sang trao quà cho người dân ở xã Phương Điền, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt lũ vừa qua. Hiện tại, địa phương này vẫn ngập trong biển nước.

MC Phan Anh giữa vòng vây của những người dân ở Quảng Bình. Ảnh: FBNV.
MC Phan Anh giữa vòng vây của những người dân ở Quảng Bình. Ảnh: FBNV.
“Tình hình thực tế, bà con hai xã mình đi qua đối phó với lũ lụt rất tốt. Sau lũ, các nhà dân đã tiến hành vệ sinh sạch sẽ. Gia cầm, gia súc, gia sản… hầu hết được bảo vệ nguyên vẹn. Điều này có công lớn của chính quyền địa phương khi liên tục thông báo, cập nhật tình hình cho nhân dân. Nhưng tất nhiên là đời sống thì khá khó khăn và sự hỗ trợ là cần thiết. Cần thiết nhất là những chương trình giúp bà con làm giàu. Mục tiêu của mình là làm thiện nguyện sao cho hoạt động thiện nguyện không còn cần thiết nữa”, Phan Anh nói.

Phan Anh cũng chia sẻ thêm rằng, bà con các vùng lũ đang rất cần nước sạch. Và tính đến thời điểm hiện tại, tài khoản của anh đã nhận được số tiền quyên góp của những tấm lòng nhân ái gần xa là 16 tỷ.

Riêng Hoa hậu Mỹ Linh, Á hậu Huyền My và Á hậu Thanh Tú vẫn đang nỗ lực kêu gọi ủng hộ để chuẩn bị cho chuyến đi vào giúp đỡ người dân miền Trung bị lũ lụt vào những ngày tới đây.

Á hậu Huyền My chia sẻ: “Theo như My được biết, huyện Hương Khê – Hà Tĩnh đã cạn kiệt đồ ăn sau 3 ngày cầm cự trên mái nhà nên không thể chần chừ thêm nữa. My cùng một số mạnh thường quân sẽ thuê xe tải chở lương khô, đồ dùng, quần áo cũ đến cho bà con trước, My rất muốn đi cùng nhưng chưa thể sắp xếp đi được ngay nên My đã liên hệ người quen ở trong đó trao giúp. Rất mong các bạn ủng hộ lương khô như: gạo, mì ăn liền, vừng, ruốc, nước uống, thuốc men…”.

Mỹ Linh bên những vật phẩm vừa kêu gọi được. Ảnh: FBNV.
Mỹ Linh bên những vật phẩm vừa kêu gọi được. Ảnh: FBNV.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vui mừng báo tin mấy ngày nay, sau khi kêu gọi trên trang cá nhân, cô đã nhận được tiền mặt cũng như vật phẩm từ các tấm lòng nhân ái.

“Thời gian qua do Linh bận việc học cũng như nhiều dự án xã hội nên ít xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Nhiều người bảo Linh hơi bị “chìm” so với các chị Hoa hậu khác. Nhưng Linh không buồn, vì Linh biết trong giai đoạn này, điều gì là quan trọng nhất với mình. Linh còn rất nhiều việc để làm, trong đó có sứ mệnh lớn lao của một sinh viên và một Hoa hậu. Đạt ngôi vị Hoa hậu với Linh là một may mắn lớn trong đời. Vì vậy, Linh mong chia sẻ và lan toả niềm may mắn đó với những người đang cần giúp đỡ ngay lúc này.

Bản thân Linh không muốn đi sự kiện quá nhiều. Nhưng sắp tới có một sự kiện Linh đã nhận lời với mong muốn góp toàn bộ cát sê cho đồng bào miền Trung trong chuyến đi này.

Có thể Linh còn khá trẻ, mối quan hệ chưa nhiều. Linh cũng không có quá nhiều tiền hay tham vọng quyên góp một số tiền quá lớn. Nhưng Linh hứa sẽ sử dụng tiền của mọi người một cách xứng đáng nhất, trao tận tay những người cần được giúp đỡ.

Tân Hoa hậu tự tay nhận những thùng đồ từ những người ủng hộ và tự tay mang đến cho người dân miền Trung. Ảnh: FBNV.
Tân Hoa hậu tự tay nhận những thùng đồ từ những người ủng hộ và tự tay mang đến cho người dân miền Trung. Ảnh: FBNV.
Linh cũng rất day dứt khi không thể có mặt với bà con vùng lũ ngay lúc này vì còn nhiều công việc đã hứa sẽ làm và không thể huỷ bỏ cũng như kỳ thi ở trường. Tuy nhiên, Linh thấy ấm lòng khi nhiều anh chị nghệ sĩ, cơ quan đoàn thể đã có mặt. Việc ổn định cuộc sống sau lũ lụt cũng rất quan trọng, vì vậy, mong những ai đã ủng hộ tiền cho Linh sẽ kiên nhẫn chờ Linh vài ngày nữa thôi”, Mỹ Linh nói.

Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú tâm sự rằng, ngay trong những ngày mưa to gió lớn ở miền Trung, cô đã có mặt và tận mắt chứng kiến cảnh tượng ngập úng, giao thông đình trệ, kinh tế thiệt hại khủng khiếp tại Quảng Bình và Quảng Trị. Vì vậy cô tha thiết kêu gọi mọi người cùng chung tay với các đoàn từ thiện ủng hộ, hỗ trợ cho người dân miền Trung để có thể vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Á hậu Thanh Tú đi xe ba gác chở nhu yếu phẩm đến điểm tập kết để chuẩn bị lên đường mang vào cho người dân miền trung. Ảnh: FBNV.
Á hậu Thanh Tú đi xe ba gác chở nhu yếu phẩm đến điểm tập kết để chuẩn bị lên đường mang vào cho người dân miền trung. Ảnh: FBNV.
“Đêm khuya lắm rồi nhưng đọc những dòng tin tức, xem những đoạn clip Tú vẫn thao thức không ngủ được. Đây là một trận bão lũ lịch sử mà Tú được tận mắt chứng kiến và tận tai nghe đồng bào miền Trung nói rằng “lần đầu tiên chứng kiến mức ngập nặng đến thế này”. Thiệt hại về vật chất cực kì nghiêm trọng và trải dài. Thêm vào đó còn 2 cơn bão lớn đang ngấp nghé chực chờ tiến vào biển Đông gây ra một đợt mưa lũ mới. Tú hy vọng mọi người sẽ cùng đồng tâm hơn nữa để khúc ruột miền Trung nhanh chóng khắc phục thiệt hại và có khả năng chủ động phòng tránh hai cơn bão Sarika và Haima sắp tới”, Thanh Tú thành thật chia sẻ.

Thanh Tú cũng kêu gọi, ngoài việc ủng hộ tiền, các nhà hảo tâm có thể ủng hộ mỳ ăn liền, nước sạch đóng chai, chăn màn, khăn, quần áo, bạt để che mưa che nắng, các vật dụng y tế cần thiết, xà bông rửa tay, bật lửa hoặc các dụng cụ tạo lửa, đèn dầu và đèn cầy loại to.

Thanh Tú thông báo rằng, với tình hình thời tiết đang diễn biến phức tạp, cô sẽ vẫn tiếp tục kêu gọi và cập nhật liên tục tình hình để mọi người nắm rõ.

Theo Hà Tùng Long/ Dân trí
loading...

Video được xem nhiều nhất

Bình luận | XEM VIDEO CLIP CHỌN LỌC HAY NHẤT TẠI THỜI BÁO

Có thể bạn muốn xem

... ...