Đừng vội vàng hành động khi 1 ý tưởng kinh doanh vừa chớm nở

thoibao.info | 17:11 06/09/2016 | Lượt xem: 811

Một ý tưởng mới bao giờ cũng tạo cho bạn cảm giác thôi thúc. Bạn bắt đầu tưởng tượng ra những khả năng và lợi ích từ ý tưởng đó. Và đương nhiên là bạn muốn có ngay tất cả những thứ ấy. Thế là bạn dẹp sang một bên những việc đang làm và bắt đầu đeo đuổi ý tưởng tuyệt vời vừa xuất hiện.

Đó là một động thái tồi. Lòng háo hức của bạn dành cho ý tưởng mới không phải là thước đo chính xác giá trị xứng đáng của ý tưởng. Những thứ ngay lúc này trông có vẻ như “cầm chắc thành công” thường tuột xuống thành thứ “có cũng được, không có cũng không sao” chỉ sau một đêm. Và một thứ “có cũng được, không có cũng chẳng sao” thì không đáng để bạn hoãn tất cả mọi thứ lại vì nó.

su voi vang trong kinh doanh thoibao.info

Chúng ta luôn có những ý tưởng mới về các tính năng. Trên hết, chúng ta cũng nhận được hàng tá ý tưởng hấp dẫn từ các khách hàng của mình mỗi ngày. Chắc chắn việc theo đuổi theo những ý tưởng ấy ngay lập tức cũng có cái hay. Nhưng nếu làm vậy, chúng ta thực sự sẽ chẳng đi đến đâu cả.

Vì vậy, hãy để những ý tưởng vĩ đại của bạn nguội lại trong giây lát. Bằng mọi cách, hãy có càng nhiều ý tưởng càng tốt. Hãy cứ hào hứng với chúng, nhưng đừng hành động ngay.

Hãy viết ra những ý tưởng và để đó vài ngày, rồi hãy đánh giá mức độ ưu tiên thực sự của chúng bằng cái đầu minh mẫn.

theo tecftuhn / startupvietnam.org

loading...

Video được xem nhiều nhất

Bình luận | XEM VIDEO CLIP CHỌN LỌC HAY NHẤT TẠI THỜI BÁO

Có thể bạn muốn xem

... ...