Nguyên nhân qua tuổi dậy thì mà bạn vẫn bị mụn trứng cá

thoibao.info | 00:31 13/12/2015 | Lượt xem: 3056

Không phải chỉ có thiếu niên ở tuổi dậy thì mới gặp rắc rối với mụn, nhiều chị em cũng gặp rắc rối với vấn đề này. Lý do qua tuổi dậy thì vẫn bị mụn trứng cá rất nhiều, nhưng vẫn không tránh được những yếu tố chính sau.

ly do qua tuoi day thi ma bạn van bi mung trung ca

Sinh lý

Đây là vấn đề do cơ thể bạn. Nên biết rằng mụn trứng cá phát triển khi tuyến dầu sản xuất quá nhiều trong các nang lông. Khi da sản xuất quá nhiều bã nhờn hay chất bôi trơn da và tóc. Thế nên bã nhờn dư thừa khi tích tụ trong lỗ chân lông tạo nên loại vi khuẩn Propionibacterium.Vi khuẩn này  là nguyên nhân chính khiến da bạn bị viêm, mẩn đỏ, sưng và nổi mụn.

ly do qua tuoi day thi ma bạn van bi mung trung ca 1

Chế độ dinh dưỡng

Bạn nên chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng của mình. nếu thường xuyên dùng các thực phẩm chế biến hay thực phẩm tinh bột quá nhiều cũng khiến mụn trầm trọng hơn.

ly do qua tuoi day thi ma bạn van bi mung trung ca 2

Tác dụng phụ của thuốc

Một số trường hợp phát sinh mụn đến từ các loại thuốc. Có những loại thuốc sẽ gây mụn ở một số người bao gồm prednisone, isoniazid, progestin, lithium avà một số thuốc chống động kinh cũng như các vitamin B. Thế nên nếu gặp vấn đề về mụn khi đang dùng 1 loại thuốc nào đó, bạn nên hỏi thêm ý kiến bác sỹ.

ly do qua tuoi day thi ma bạn van bi mung trung ca 4

Do hormone

Đây là 1 trong những nguyên nhân chủ yếu nhất, bởi vì mụn trứng cá có liên quan đến tiết nội tiết tố, nếu nồng độ androgen cao – androgen là kích thích tố sinh dục nam được sản xuất bởi phụ nữ khiến bạn nổi mụn nhiều hoo7n mức bình thường. Sau nồng độ androgen trở lại mức bình thường thì mụn trứng cá cũng được chữa trị.

Chúc bạn đánh tan mụn trứng cá nhé !

loading...

Bình luận | XEM VIDEO CLIP CHỌN LỌC HAY NHẤT TẠI THỜI BÁO

Có thể bạn muốn xem

... ...