Người đàn ông mua bộ răng giả cho mẹ, đến khi biết sự thật bạn mới bẽ bàng

thoibao.info | 15:28 25/07/2016 | Lượt xem: 2155

Trong cuộc sống, chúng ta thường hay đánh giá người khác thông qua những gì mà mình nhìn thấy, nhưng nhiều khi sự tình lại không giống như những biểu hiện đơn thuần bên ngoài.

Cũng giống như câu chuyện câu con trai giàu có đưa mẹ già đi làm răng giả dưới đây, sẽ cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc hơn về cách đánh giá một ai đó.

Ngày nọ, một người đàn ông giàu có dẫn mẹ của anh ta tới một phòng khám răng. Sau khi khám xong, vị bác sĩ nói bà cụ cần phải lắp một bộ răng giả. Hỏi han thêm một chút, ông liền đưa ra một số mẫu răng giả cho bà cụ và anh con trai lựa chọn.

Sau khi xem hết một lượt, người mẹ này đã lựa chọn cho mình một bộ răng giả có giá rẻ nhất. Vị bác sĩ biết rõ rằng anh con trai của bà cụ kia rất giàu có và phóng khoáng, nên ông đã một mực giới thiệu và giải thích những lợi ích của những bộ răng đắt tiền so với bộ răng rẻ tiền mà cụ bà đã chọn.

me trong rang gia

Tuy nhiên, anh con trai của cụ bà tỏ vẻ không mấy quan tâm, chỉ mải mê gọi điện thoại, hút thuốc lá mà không để ý gì đến lời mình nói. Ông đã có vẻ hơi khó chịu và thất vọng.

Cuối cùng, vị bác sĩ đành chấp nhận thay cho bà cụ bộ răng giả có giá rẻ nhất, vì cũng không thuyết phục được quyết định lựa chọn của cụ bà. Ông hẹn bà cụ một tuần sau đến để thay răng, bà cụ hài lòng và rất vui vẻ run rẩy lấy chiếc túi vải đựng tiền ra và móc từng tờ tiền để thanh toán tiền răng rồi theo anh con trai ra về.

Khi hai mẹ con bà cụ đã ra về, tất cả những người trong phòng khám bệnh đều bàn tán xôn xao và trách mắng anh con trai: “Sao lại có người con như thế chứ? Ăn mặc quần áo đắt tiền, hút thuốc lá loại cao cấp, vậy mà không nỡ bỏ một chút tiền để lắp cho mẹ mình một bộ răng giả!”

Đang lúc mọi người ai nấy đều khó chịu thì người con trai của bà cụ quay trở lại, anh ta nói:“Bác sĩ! Xin phiền ngài chọn cho mẹ tôi một bộ răng giả tốt nhất, bao nhiêu tiền cũng được, tôi sẽ thanh toán hết. Nhưng mà, tôi xin ngài đừng bao giờ nhắc đến chuyện này với mẹ tôi, vì bà là người rất tiết kiệm. Tôi không muốn làm cho mẹ phải lo lắng và buồn phiền!”

Lúc này tất cả mọi người trong phòng đều nhìn nhau thốt lên: “Hóa ra đó là cách hiếu thuận của anh chàng này…”

Khi đánh giá về một con người, chúng ta đừng vội vàng đưa ra kết luận, mà hãy cho họ một chút thời gian, cũng là để cho mình một chút không gian, có lẽ trên đời này còn có rất nhiều điều tốt đẹp hơn so với những gì chúng ta thấy và tưởng tượng.

theo langnhincuocsong

loading...

Video được xem nhiều nhất

Bình luận | XEM VIDEO CLIP CHỌN LỌC HAY NHẤT TẠI THỜI BÁO

Có thể bạn muốn xem

... ...