Một nỗi đau mấy ai thấu khi thấy cảnh chồng vác xác vợ từ bệnh viện về nhà

thoibao.info | 10:33 26/08/2016 | Lượt xem: 1166

Nhiều người đã không khỏi xót xa khi chứng kiến cảnh một người đàn ông vừa vác xác vợ, vừa đi bộ về nhà. Lý do đằng sau đó khiến nhiều người trong chúng ta phải cảm thấy chua chát.

vac xac vo

Sự việc trên xảy ra tại quận Kalahandi, bang Odisha, Ấn Độ. Anh Dana Majhi, 42 tuổi đã phải tự mình vác xác vợ hơn 10km từ bệnh viện về nhà vì không có tiền để thuê một chiếc xe dù là rẻ nhất.

Sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh lao quái ác, vợ của Dana Majhi đã qua đời tại một bệnh viện ở quận Kalahandi.

Vì kinh tế quá kiệt quệ, anh không còn đủ sức lo một khoản tiền nhỏ để thuê xe đưa thi thể vợ về nhà tại ngôi làng Melghar cách đó hơn 60km. Dana Majhi trước đó đã cố gắng liên hệ với để được sắp xếp một chiếc xe cấp cứu miễn phí.

Cô con gái đau đớn đi cạnh người bố khốn khổ đang cố gắng vác thi thể mẹ về nhà.

Mặc dù việc cung cấp xe miễn phí để đưa thi thể những người dân nghèo từ bệnh viện về nhà là một chủ trương được chính quyền bang Odisha áp dụng từ đầu tháng 2 năm nay, tuy nhiên bệnh viện đã phớt lờ yêu cầu của anh này.

Không còn cách nào khác, đành phải cuốn thi thể vợ vào trong một tấm chăn cũ kỹ, vác trên vai và cuốc bộ về nhà.

Thương tâm hơn, cô con gái mới 12 tuổi của họ cũng vừa đi vừa khóc ngay bên cạnh người cha khốn khổ vì quá đau lòng trước những gì đang diễn ra trước mắt.

Hành động đầy tình nghĩa của anh đã thu hút được sự chú ý của người dân xung quanh. Thậm chí, nhiều người còn gọi điện cho dân biểu địa phương để phản ánh về vụ việc đau lòng trên.

Sau khi người chồng khốn khó khiêng thi thể vợ đi được khoảng 12km thì một vị dân biểu đã gây áp lực với bệnh viện, đồng thời điều được một chiếc xe cấp cứu miễn phí đưa cha con anh Dana Majhi về nhà.

Ngoài ra, gia đình anh này cũng nhận được 2000 rupee (tương đương khoảng 650 nghìn đồng) tiền hỗ trợ tang lễ từ phía chính quyền và 10.000 rupee (tương đương khoảng 3,3 triệu đồng) tiền hỗ trợ từ Hội Chữ thập đỏ địa phương.

Hi vọng rằng với số tiền nhỏ nhoi này, anh Dana Majhi có thể lo tang lễ cho người vợ xấu số một cách chu toàn.

theo phununew

loading...

Video được xem nhiều nhất

Bình luận | XEM VIDEO CLIP CHỌN LỌC HAY NHẤT TẠI THỜI BÁO

Có thể bạn muốn xem

... ...