Mất hứng thú làm ‘chuyện ấy’ với chồng

thoibao.info | 21:04 25/02/2016 | Lượt xem: 1574

Chồng “gợi ý” là chị lại gạt tay ra và cáu kỉnh: “Em mệt, để em ngủ”. Tình trạng này kéo dài triền miên đến cả tháng khiến anh không khỏi nghi ngờ.

Mấy tuần trở lại đây, chị Hằng cảm thấy không có hứng thú trong “chuyện ấy” với chồng. Kì thực bản thân chị cũng rõ nguyên nhân tại sao. Cứ sau một ngày làm việc mệt mỏi, dọn dẹp nhà cửa xong xuôi là chị chỉ muốn đặt mình nằm ngủ luôn. Chồng “gợi ý” là chị lại gạt tay ra và cáu kỉnh: “Em mệt, để em ngủ”. Mới đầu, chồng chị cũng thông cảm vì nghĩ rằng vợ mệt mỏi, nhưng tình trạng này kéo dài triền miên đến cả tháng khiến anh không khỏi nghi ngờ. Không ít lần anh hờn mát: “Hay là có thằng nào nên chán chồng rồi? Chứ mệt gì mà mệt cả tháng!”.

Những ngày thứ 7, chủ nhật, anh để cho chị nghỉ ngơi thoải mái, không phải động chân động tay vào việc gì, thế nhưng tối đến chị vẫn không muốn hoàn thành “nghĩa vụ người vợ”. Đến lúc này thì chồng chị không thể chịu đựng được nữa mà cáu loạn lên: “Cô muốn bỏ cái nhà này, bỏ tôi thì nói thẳng ra đi. Tôi cũng mệt mỏi lắm rồi”.

lam chuyen ay

Ảnh minh họa

Trong xã hội ngày nay, những hình ảnh, biểu tượng liên quan đến tình dục xuất hiện khá nhiều, vì vậy cũng có vẻ khá vô lý khi mà một số người lại nói không có ham muốn tình dục. Sự thực lại đúng là vậy. Ham muốn tình dục giảm đang gia tăng trong nhiều cặp vợ chồng, và nó là yếu tố có tác động mạnh nhất đến sự tan vỡ một mối quan hệ vợ chồng cho dù trước đó vẫn được coi là hạnh phúc. Có nhiều yếu tố khiến ham muốn tình dục của bạn giảm xuống đáng kể. Để khắc phục tình trạng này phải tìm hiểu tận “gốc” và có biện pháp khắc phục thích hợp.

Một ham muốn tình dục về cơ bản có nghĩa là mong muốn quan hệ tình dục. Nó là khá mong manh và khác nhau tùy vào những thời điểm và các khía cạnh khác của con người như cảm xúc, tâm thần, thể chất và tinh thần. Những lý do khiến chúng ta dễ chán nản trong chuyện tình dục là:

1. Béo phì: Ở nam giới béo phì, các tế bào chất béo sản xuất estrogen (hormone nữ) làm giảm tình dục. Những người tập thể dục thường xuyên sẽ có đời sống tình dục ổn định cao hơn.

2. Stress: Cuộc sống bận rộn diễn ra nhanh chóng ngày nay đã chiếm mất nhiều thời gian của chúng ta. Một “núi” công việc gia đình, công sở và các mối quan hệ bạn bè, gia đình, con cái, nội trợ… căng thẳng tại nơi làm việc, khó khăn tài chính hoặc đơn giản là một lối sống bận rộn với những thói quen ăn uống nghèo nàn chất dinh dưỡng có thể khiến chúng ta không còn tâm trí nghĩ tới “chuyện ấy”.

3. Thiếu ngủ: Thiếu ngủ là một trong những “kẻ thù” lớn nhất của tình dục. Điều này có thể xảy ra vì thói quen làm việc không thường xuyên, cực kỳ mệt mỏi, mất ngủ… Ngủ quá ít khiến bạn mệt mỏi và không còn ham muốn cho những chuyện tình cảm.

4. Rượu: Tại sao rượu lại là “kẻ thù” cực kì nguy hiểm của tình dục? Bởi, không những làm rối loạn các chức năng sinh lý, rượu còn có thể làm cho người ta quan hệ tình dục với nhầm đối tượng, gây ảnh hưởng không nhỏ về sau. Cách giải quyết tốt nhất là cắt giảm hoặc bỏ hẳn việc uống rượu.

5. Các loại thuốc: Thuốc chống trầm cảm là loại thuốc có tác động mạnh nhất đến đời sống tình dục vì nó làm giảm ham muốn và ảnh hưởng xấu đến vấn đề cực khoái. Một số hóa chất có trong thuốc tác động tiêu cực đến não và ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn.

6. Trầm cảm: Một trong những dấu hiệu của trầm cảm là thiếu quan tâm tới tình dục. Trầm cảm là một con dao hai lưỡi vì nó làm giảm tình dục và các loại thuốc điều trị trầm cảm cũng có tác dụng tương tự.

7. Chế độ ăn uống kém: Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong tổng thể hạnh phúc và sức khỏe. Bởi chúng ta ăn những gì thì cơ thể chúng ta sẽ thể hiện ra như vậy. Nếu chúng ta ăn thực phẩm chế biến và hóa chất độc hại, cơ thể chúng ta sẽ chịu đựng “hậu quả” của nó.

8.Testosterone thấp: Sex chịu ảnh hưởng trực tiếp của mức độ testosterone, nhất là với phụ nữ. Nếu mức testosterone của bạn quá thấp, ham muốn tình dục của bạn có thể giảm. Điều này có thể được củng cố bởi liệu pháp testosterone.

9. Mới sinh con: Nếu bạn có một em bé mới trong nhà, bạn sẽ cần dành sự quan tâm cho con 24/7. Kết quả là, bạn không có thời gian để làm bất cứ điều gì khác, kể cả với “chuyện vợ chồng” .

10. Rối loạn cương dương: Một số đàn ông bị tình trạng này khi họ gặp khó khăn trong việc cương cứng. Tình trạng này cũng có thể lo lắng quá mức gây ra.

11. Kém thân mật: Tần suất “giao ban” có thể giảm xuống nếu sự thân mật của cả hai quá ít. Vì vậy, các cặp vợ chồng cần xây dựng mối quan hệ mật thiết với nhau để làm cho cuộc sống tình dục của mình thêm thú vị.

Bạn có thể thấy rằng tình dục thấp có thể là kết quả của yếu tố bên sức khỏe và lối sống. Hãy thay đổi thói quen sống để cải thiện vấn đề này, đồng thời cũng là góp phần bảo vệ hạnh phúc gia đình bạn.

Theo Tri thức trẻ

loading...

Bình luận | XEM VIDEO CLIP CHỌN LỌC HAY NHẤT TẠI THỜI BÁO

Có thể bạn muốn xem

... ...