Làm sao sử dụng thời gian hiệu quả ?

thoibao.info | 23:02 18/03/2016 | Lượt xem: 1255

Mỗi người trong cuộc sống này đều có 24h như nhau, có người làm việc 8 tiếng mỗi ngày nhưng vẫn dư thời gian đề dành cho gia đình, bạn bè và cuộc sống nhưng không hề lo lắng. Tuy nhiên lại có người làm 16 giờ mỗi ngày hoặc thậm chí 20 giờ mỗi ngày nhưng công việc chẳng ra đâu vào đâu. Vậy nguyên nhân là ở đâu ?

Đó chính là cách mà bạn quản lý thời gian, ở đây là việc bạn sử dụng thời gian trong 24h đồng hồ có hợp lý hay không mà thôi. Bởi thế, có người giàu nứt vách nhưng vẫn có nhiều thời gian vui chơi giải trí, lại có người nghèo rớt mồng tơi làm cả đời mà không dư dả là bao, vậy bạn là tuýn người nào ?

quan ly thoi gian hieu qua trong ngay

Hậu quả của việc sử dụng thời gian không hợp lý là khiến bạn luôn lu bu trong đống công việc hỗn độn, không biết phải làm gì trước, làm gì sau, để rồi 24h giờ trôi qua vô ít mà tối nằm gác tay lên trán ngủ vẫn không yên, không hài lòng về chính công việc và bản thân của mình.

Vậy làm cách nào để bạn có thể cải thiện được chất lượng công việc của mình trong một thời gian ngắn nhưng lại hiệu quả hơn là làm nhiều mà hiểu quả chẳng được bao nhiêu ? 

Để công việc của bạn diễn ra một cách trôi chảy, chất lượng công việc theo thời gian tăng lên và đặc biệt không lu bu trong đống hỗn độn của công việc thì hãy chia công việc ra 4 mức độ như sau:

  1. Công việc gấp, quan trọng: đây là mức độ công việc đứng TOP trong mớ công việc bạn cần làm nếu không 1 cơ hội hay một sự kiện nào đó trong tương lai gần sẽ vụt mất. Ví dụ: nếu bạn không làm công việc này thì một khách hàng quan trọng sẽ vụt khỏi tầm tay và có nguy cơ bạn sẽ “phá sản” chẳng hạn.
  2. Việc quan trọng nhưng không quá gấp: đây là mức độ công việc quan trọng nhưng không quá gấp, bạn có thể hoàn thành sau khi công việc gấp nhất đã làm xong.
  3. Việc quan trọng nhưng không gấp: đây được xem là mức độ công việc mà nhiều người lơ là, tuy nhiên nó cũng đóng vai trò quan trọng nếu bạn muốn hoàn thành một ngày làm việc thật sự chất lượng. Chẳng hạn như một dự án dài hạn có tầm ảnh hưởng cho công việc sau này cần được vung dấp qua thời gian.
  4. Việc không quan trọng và cũng không gấp: đây là những việc có thể làm hoặc chưa đến thời điểm cần làm, không làm lúc này thì làm khi khác.

Bạn có thể thực hiện công việc theo mức độ như sơ đồ bên dưới:

cong viec uu tien can lam truoc sau

Tương ứng với số thứ tự được đánh dấu trên hình, bạn có thể điền vào và thực hiện theo thứ tự công việc trong thời gian nhất định như đã nêu.

Chắc chắn một điều rằng nếu bạn làm theo những hướng dẫn trên, công việc của bạn sẽ chất lượng hơn trong một khoảng thời gian nhất định. Chúc bạn thành công.

Hà Sơn

loading...

Video được xem nhiều nhất

Bình luận | XEM VIDEO CLIP CHỌN LỌC HAY NHẤT TẠI THỜI BÁO

Có thể bạn muốn xem

... ...