Ăn gì để giảm cân nhanh và hiệu quả tại nhà ?

thoibao.info | 20:04 04/04/2016 | Lượt xem: 967

Tôi đang gặp rắc rối lớn về cân nặng mà không biết phải làm sao để giảm cân nhanh nhất và hiệu quả đây. Tôi đã áp dụng nhiều phương pháp nhưng không đạt như ý muốn. Mong chuyên mục tư vấn giúp tôi. (Thùy An, Hải Phòng)

Trả lời:

Thùy An thân!

Chúng tôi hiểu những gì bạn đang trải qua. Cân nặng không chỉ ảnh hưởng đến vóc dáng mà còn tác động rất nhiều tới sức khỏe, do đó, làm sao để giảm cân nhanh nhất và bằng những cách nào nhưng vẫn hiệu quả là điều mà bất cứ ai cũng quan tâm và mong tìm được câu trả lời. Thắc mắc này sẽ được chuyên mục giải đáp ngay sau đây nhé:

lam sao de giam can nhanh nhat nho nhin an

Cách đây không lâu chuyên mục đã có bài viết để giải đáp câu hỏi làm sao để giảm cân nhanh trong 1 tuần, mặc dù giảm cân không phải là vấn đề mang tính ngày 1 ngày 2, nhưng nếu bạn giảm cân có phương pháp bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng như mong muốn.

Một sai lầm khiến những người luôn mong muốn giảm cân mắc phải đó là họ bị mâu thuẫn giữa tâm lý và hành động. Họ đưa ra những mục tiêu “trên trời”, bắt cơ thể phải hoàn thành nhưng hành động của họ lại luôn ngược lại với suy nghĩ. Chẳng hạn như những người béo phì vô cùng thích ăn đồ dầu mỡ, chất ngọt, họ buộc bản thân với nói không tuyệt đối với chúng trong thời gian dài nhưng chính họ lại phá vỡ điều đó. Những cuộc tụ tập bạn bè, những buổi giao lưu, liên hoan công ty…cuốn họ vào vòng luẩn quẩn…

Làm sao để giảm cân nhanh nhất nhờ nhịn ăn

Một số khác giải đáp câu hỏi làm sao để giảm cân nhanh nhất bằng cách luyện tập cực khổ, ép cơ thể phải sử dụng 100% sức lực hoặc hơn thế nữa. Kết quả, chỉ trong vài ngày họ rơi vào trạng thái kiệt sức, giữa calories thu vào với calories đốt cháy có sự chênh lệch rất lớn. Tất yếu, những người đã thực hiện phương pháp này sẽ không bao giờ đạt hiệu quả như mong muốn, ngược lại cơ thể còn bị hủy hoại không thương tiếc.

Nhịn ăn cũng không được, luyện tập cực khổ cũng không xong, vậy những người đang mong ước giảm béo phải làm cách nào? Lời giải cho bài toán này vẫn xoay quanh những vấn đề trên mà thôi, nhưng ăn kiêng sao cho đúng cách, luyện tập sao cho phù hợp mới là vấn đề chúng ta cần bàn luận.

Nói về ăn kiêng đúng cách có khá nhiều ý kiến trái chiều. Người thì cho rằng nên cấm tiệt những thực phẩm nhiều chất béo và có hàm lượng calories cao, người thì cho rằng, vẫn có thể ăn nhưng nên hạn chế. Vậy quan điểm làm sao để giảm mỡ bụng nhanh nhất cách nào là đúng? Chuyên mục cho rằng, việc ăn uống không chỉ giúp duy trì vóc dáng mà còn ảnh hưởng rất lớn tới thể chất. Nếu bạn chấp nhận ăn như một kẻ “ăn mày”, cuộc sống của bạn cũng sẽ như một kẻ ăn mày mà thôi. Vì vậy, bạn nên đi theo hướng hạn chế tối đa thực phẩm giàu calories, thay vào đó nên tiêu thụ nhóm thức ăn chứa nhiều protein và ít calories như rau xanh, trái cây…

Làm sao để giảm cân nhanh nhất nhờ tập luyện

Làm sao để giảm cân nhanh nhất nhờ tập luyện? Không phải cứ tập luyện thường xuyên với cường độ cao là bạn có thể giảm cân an toàn đâu nhé. Việc tập luyện đem lại kết quả lý tưởng nên phù hợp với sức khỏe và vóc dáng của bạn. Lựa chọn tập gym, bơi lội, tập tạ hat chạy bộ cũng là ý kiến không tồi. Tuy nhiên, bạn nên nhớ, đừng “đày đọa” cơ thể quá mức để không rơi vào trạng thái kiệt sức.

loading...

Video được xem nhiều nhất

Bình luận | XEM VIDEO CLIP CHỌN LỌC HAY NHẤT TẠI THỜI BÁO

Có thể bạn muốn xem

... ...