Đã giám định vân tay xác định người cầm lái Camry gây tai nạn

thoibao.info | 14:02 02/03/2016 | Lượt xem: 1165

Công an cho biết cơ quan điều tra đã lấy vân tay, xác nhận Vinh là người điều khiển Camry gây tai nạn.

 tong xa

Lái xe bị khởi tố và tạm giữ trong vụ án lái xe Camry đâm
chết 3 người tại Ái Mộ, Long Biên

Trả lời PV, Thượng tá Nguyễn Viết Chức, Phó trưởng Công an quận Long Biên cho biết cơ quan điều tra đã tiến hành lấy dấu vân tay các cá nhân liên quan, xác nhận Nguyễn Quang Vinh là người điều khiển chiếc Camry gây tai nạn khiến 3 người chết tại Ái Mộ, Long Biên sáng 29/2.

Thượng tá Chức khẳng định Công an Hà Nội, Phòng CSGT, Cục CSGT, Văn phòng cơ quan điều tra Bộ Công an đã vào cuộc ngay ngày hôm qua. Viện Kiểm sát và cơ quan điều tra đã họp  xác nhận Vinh là người gây tai nạn, sáng nay đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố và tạm giữ bị can.

Trả lời câu hỏi, vì sao, ngay khi vụ tai nạn xảy ra chính ông là người cho biết người lái xe là nữ, Thượng tá Chức giải thích: “Khi đó tôi đang đứng với lực lượng chức năng. Tôi hỏi đã làm rõ được ai gây tai nạn chưa? Anh em nói có cô gái trẻ sinh năm 91 nhà ở khu vực gần đây. Đó là thông tin ban đầu thế, chứ chúng tôi không khẳng định gì cả.

Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra vào cuộc đã làm rõ Nguyễn Văn Vinh – người ra đầu thú và cũng là người có tiệm rửa xe đã tự ý lái xe đi và gây tai nạn.

Vinh khai tại cơ quan công an sáng đó uống rượu, ăn tiết canh lòng lợn. Khi chủ xe để xe lại hàng rửa xe, Vinh và cháu gái là Phương Anh đã lên ghế ngồi bật nhạc lên nghe, sau đó Vinh nghịch lấy xe lái đi thì gây tai nạn, ông Chức nói.

Theo lời khai của Phương Anh (người có mặt trên xe Carmy lúc xe gây tai nạn), lúc đó, Phương Anh ngồi ghế sau chơi điện tử. Cơ quan chức năng sau khi điều tra, xác định lời khai của Phương Anh có căn cứ.

Đối tượng Nguyễn Văn Vinh (SN 1977, trú tại số 43 tổ 15 phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội), có 2 tiền án, tội trộm cắp năm 1996 và tội cướp giật năm 1999. Mới đây, Vinh bị công an phường Ngọc Thuỵ xử lý hành chính năm 2013 về tội sử dụng ma tuý. Vinh là nhân viên hợp đồng của Cục thuế chuyển giao về cho Chi cục thuế Ba Đình. Khi công an làm việc, bên thuế nói không có quy định về xác nhận nhân thân nên không biết Vinh có tiền án.

Thượng tá Chức cho biết Vinh không có bằng lái xe, chưa lái xe đường trường bao giờ, chỉ đánh xe lùi ra và lùi vào. Chủ xe không nhờ Vinh đi sửa xe.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về xác định trách nhiệm của người đỗ chiếc xe ô tô màu đen sai phần đường, cản trở giao thông tại hiện trường khi xảy ra tai nạn, Thượng tá Chức khẳng định đang điều tra xác minh thêm và sẽ xử lý khi có kết quả.

Nguồn: Baogiaothong.vn
loading...

Bình luận | XEM VIDEO CLIP CHỌN LỌC HAY NHẤT TẠI THỜI BÁO

Có thể bạn muốn xem

... ...