Công thức chế dầu gọi tự nhiên không sử dụng hóa chất, tốt cho da đầu

thoibao.info | 11:38 15/04/2016 | Lượt xem: 826

Không cần sử dụng các loại dầu gội đầu chứa nhiều hóa chất. Hãy học cách tự chế dầu gội tự nhiên tốt cho da đầu, đem lại mái tóc mượt mà.

Hiện nay, có rất nhiều quý cô đã không còn sính dùng những sản phẩm dầu gội nhiều hóa chất. Ngược lại, họ tự làm hay lựa chọn những loại dầu gội tự nhiên. Bởi gội đầu bằng biện pháp tự nhiên, dầu gội chiết xuất tự nhiên vừa giúp họ thư giãn tối ưu vừa giúp mái tóc sạch gầu, mềm mại.

Bởi thế, bạn nên tranh thủ những ngày cuối tuần rảnh để tự chế 1 loại dầu gội đầu thích hợp với chất tóc của mình. Điều này sẽ giúp mái tóc bạn bồng bềnh, mượt mà hơn nhiều.

dau goi tu nhien 1

Tự chế dầu gội tự nhiên tốt cho da đầu không sử dụng hóa chất

Công thức 1: Dầu gội vỏ bưởi

Khi mua những trái bưởi về ăn, bạn đừng phí phạm mà vứt những vỏ bưởi đi nhé. Bởi bạn có thể rửa sạch quả bưởi tươi, gọt lấy vỏ, thái nhỏ và phơi nắng thật khô trong vài ngày.

Nếu bạn chiết xuất khi vỏ bưởi còn ẩm, tinh dầu sẽ khó bảo quản được lâu. Vì thế nên phơi nắng cho khô.

Để những vỏ bưởi khô vào bát thủy tinh chịu nhiệt, đổ dầu ô-liu ngập vỏ bưởi. Chưng cách thủy vỏ bưởi trong ít nhất 5 giờ. Để nguội ở nhiệt độ phòng.

Sau đó cho vỏ bưởi vào một miếng vải lưới. Lúc này bạn nên ép mạnh để lấy tinh dầu. Rót phần dầu đã lọc vào chai nhỏ để sử dụng dần cho mỗi lần gội đầu tất cả thành viên gia đình.

Công thức 2: Dầu gội bồ kết

Nếu là 1 người chuộng các sản phẩm tự nhiên, bạn nên mua bồ kết ở chợ về và dùng nó gội đầu. Mái tóc của bạn sẽ trở nên đen, suôn mệt hơn. Bởi trong quả này có chứa 10% chất saponin, là chất màu vàng tiết ra từ quả và có khả năng tạo bọt. Chất này giúp tóc óng ả, trị gàu, nấm, giảm tóc gãy, rụng, giúp tóc mượt mà và kích thích mọc tóc.

Để gội đầu bằng quả bồ kết, bạn rửa sạch quả bồ kết, phơi khô. Nướng quả bồ kết đến khi chuyển thành màu nâu sậm, có mùi thơm. Sau đó, bạn để nguội hoặc cho vào túi nhựa dày để tránh va dập. Lúc cần dùng, bạn lấy ra sử dụng rồi lại đậy hộp kín để cho lần tiếp theo.

oil in a glass bottle on the background of camomile flowers

Tự chế dầu gội tự nhiên tốt cho da đầu không sử dụng hóa chất

Công thức 3: Dầu gội từ hoa cúc

Nếu yêu thích mùi hương hoa cúc, bạn có thể tự chế dầu gội này.

Hoa cúc là một loại hoa quen thuộc trong đời sống hàng ngày, nhưng ít người biết được rằng hoa cúc cũng có thể là nguyên liệu chính để chế tạo nên loại dầu gội tốt cho tóc. Bởi hoa cúc vừa có công dụng làm đẹp vừa giúp thư giãn tối ưu.

Bạn chỉ cần khoảng 4 muỗng canh Soap Flakes (xà phòng làm từ dầu cọ và dầu dừa); 1,5 muỗng canh glycerine; 4 túi trà hoa cúc, loại túi lọc.

Để tiến hành, mình nhúng 4 túi trà hoa cúc vào 150ml nước sôi. Để trà trong nước sôi khoảng 10 phút trong ấm. Sau đó, vớt các túi trà ra và thêm 4 muỗng canh Soap Flakes vào khuấy đều.

Lúc này, bạn có thể trộn hỗn hợp trên với 1,5 muỗng canh Glycerine. Canh Glycerine được đổ vào chai và bảo quản nơi thoáng mát và chỗ tối.

loading...

Video được xem nhiều nhất

Bình luận | XEM VIDEO CLIP CHỌN LỌC HAY NHẤT TẠI THỜI BÁO

Có thể bạn muốn xem

... ...