Chiêu PR “độc” của siêu thị điện máy Trần Anh

thoibao.info | 10:07 05/05/2016 | Lượt xem: 1061

Chưa hết xôn xao với sự việc “PG mặc bikini”, Trần Anh lại thu hút sự chú ý của dư luận với hình ảnh đôi nam nữ cầm súng đón khách tại siêu thị.

Ngày 2/5, dân mạng Việt lại xôn xao và thi nhau lan truyền bức ảnh một cặp đôi nam, nữ, mặc đồ bộ đội, tay bồng súng đứng trước cửa siêu thị điện máy Trần Anh. Ngay lập tức, bức ảnh lại gây nhiều tranh cãi xoay quanh ý tưởng quảng cáo, tiếp thị quá táo bạo của Trần Anh và bàn tán về hình ảnh mà siêu thị Trần Anh áp dụng lần này.

Về việc này, đại diện truyền thông của hệ thống siêu thị Trần Anh đã xác nhận sự việc diễn ra tại siêu thị Trần Anh tỉnh Hà Nam.

Theo một đại diện phòng truyền thông của Trần Anh cho biết, đây là sáng tạo của siêu thị Trần Anh Hà Nam, nhằm mô phỏng hình ảnh anh giải phóng quân trong dịp giải phóng miền Nam 30/4. Súng mà nhân viên đang ôm chỉ là súng giả.

chieu pr doc cua sieu thi tran anh

Sau sự kiện nhân viên mặc bikini tiếp thị gây sốc với dư luận, siêu thị Trần Anh lại cho cặp nam nữ “bồng súng”… đón khách – Ảnh: Facebook

Trước đó, điện máy Trần Anh đã gây xôn xao dư luận khi loạt hình ảnh, clip dàn PG mặc bikini đón khách tại siêu thị điện máy Trần Anh, số 18 Phạm Hùng (Từ Liêm, Hà Nội) được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội Facebook.

Việc dàn PG mặc bikini xuất hiện để tiếp thị bán hàng tại Trần Anh không chỉ gây bất ngờ cho người tiêu dùng mà còn đối với cả giới kinh doanh do đây là “chiêu” khá lạ lẫm trong ngành hàng điện máy.

Sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, ông Tô Văn Động nhận định đây là hoạt động phản cảm về văn hóa, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục. Ngay trong chiều 29/4 thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội đã làm việc với phía Trần Anh để làm rõ các vấn đề liên quan.

Trong khi đó, lý giải điều này, Trần Anh cho rằng, hoạt động này nằm trong chuỗi hoạt động nhằm giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên.

chieu pr doc cua sieu thi tran anh 2
Dàn PG mặc trang phục bikini xuất hiện để tiếp thị bán hàng tại Trần Anh

Tuy nhiên, Trần Anh ý thức được các chương trình về giáo dục giới tính là rất khó thực hiện, nhất là giáo dục thông qua video, hình ảnh: Nếu làm chưa tới thì không hay, nếu làm quá đà thành phản cảm. Chính vì vậy, Ban Truyền thông Trần Anh đã trao đổi cùng một đơn vị truyền thông uy tín để thực hiện chương trình này và yêu cầu đối tác cần quay demo một clip về giáo dục giới tính để trình Trần Anh xem xét. Nếu chương trình đạt yêu cầu về nội dung và phù hợp với văn hóa của người Việt Nam, Trần Anh mới tiến tới ký kết hợp đồng để đối tác triển khai.

Để quay những hình ảnh này, Trần Anh đã lựa chọn khung giờ vắng khách nhất tại siêu thị Trần Anh để đối tác quay demo trong vòng vài phút chứ không phải là chương trình tiếp thị bán hàng như các thông tin đang lan tràn trên mạng. Tuy nhiên, đối tác của chúng tôi trong quá trình quay đã không lường trước được những hình ảnh này sẽ có thể bị đối thủ, khách hàng của Trần Anh chụp ảnh và tung lên mạng xã hội. Việc rò rỉ thông tin này là nằm ngoài ý muốn của hai bên.

Trần Anh khẳng định, những thông tin hiện đang phát tán trên mạng xã hội không phải là thông tin chính thống từ Trần Anh. Tuy nhiên, để xảy ra sự việc này, Trần Anh xin nhận một phần trách nhiệm liên quan và sẽ phối hợp cùng đối tác để tìm biện pháp khắc phục trong thời gian sớm nhất”.

Hà sơn (tổng hợp)

loading...

Video được xem nhiều nhất

Bình luận | XEM VIDEO CLIP CHỌN LỌC HAY NHẤT TẠI THỜI BÁO

Có thể bạn muốn xem

... ...